Chơi game, trói đại thần _ C2

CHƠI GAME  _ TRÓI ĐẠI THẦN

Dịch : MÈO HOANG TIỂU THƯ

CHƯƠNG 2 _ MỚI VÀO TRÒ CHƠI

Ra khỏi thành giết quái thú. Bảo Nhi nhìn thấy Nguyệt Nguyệt đang tỏ ra vô cùng hứng thú với vẻ ngoài của mình, vội chạy nhanh tới bàn, cầm lấy một chiếc hộp dài khoảng 1 mét đưa cho Nguyệt Nguyệt. Nguyệt Nguyệt ngay lập tức mở cái hộp đó ra, trong ấy là một chiếc răng nanh màu xanh lam, cái vật này dùng thế nào nhỉ? “Chúng ta mua  nó lúc quyết định sẽ chơi trò chơi này, đây vốn là mua cho cậu, ai ngờ lúc vừa nhìn thấy cái này, cậu ngay lập tức phán câu không thèm chơi, hại tớ phải để nó mốc meo trong xó”.  

Nhìn vẻ mặt của Nguyệt Nguyệt vẫn tỏ ra mờ mịt không hiểu gì hết, Bảo nhi liếc mắt một cái, rồi thở dài nói “Bộ cậu không hề phát hiện lúc chúng ta chơi trò này đều mang theo một cái vô tuyến điện hả? Cái răng đó kỳ thật chính là vật dùng để khống chế biểu tình của nhân vật trong trò chơi cũng là máy cảm ứng khí dùng để cảm nhận các động tác. Hơn nữa, tớ nói cho cậu nghe, máy cảm ứng này rất lợi hại đó nha, có thể đánh chữ, lựa chọn giọng nói và biểu hiện động tác của thân thể, nói chung nó giúp chúng ta có khá nhiều lựa chọn khác nhau.Nếu không có vật này, thì lúc nói chuyện ở chỗ đông người ầm ỹ muốn chết, sao nghe ra được là ai muốn nói gì với ai chứ”.  

Thú thật thì Nguyệt Nguyệt vốn là đứa tối dạ, nghe giang hồ đồn đại, công ty HJ đang bí mật nghiên cứu cách làm cho tin tức tồn tại trong không gian game online, nếu thành công đây chính là cải cách rất lớn đó nha. “Máy cảm ứng là cái gì?”. Trên mặt của Nguyệt Nguyệt biểu hiện rõ suy nghĩ không cách nào tìn nổi, cầm vật đó nắm nắm trong tay,  lòng thầm nghĩ, trò chơi này có thể chơi như vậy hả? 

Tuy nói là có thể khống chế biểu tình của nhân vật trong trò chơi, sau đó là khống chế giọng nói, cùng một số động tác đơn giản, nhưng so sánh với việc điều khiển nhân vật bằng bàn phím thì đây thực sự là một bước tiến vượt bậc. Mà nhân vật có biểu tình trông cũng sinh động hơn nhiều chứ, đây cũng là nguyên nhân khiến game này hiện đang là game hot nhất. 

Bảo Nhi khinh bỉ nhìn  Nguyệt Nguyệt, phải trải qua một khoảng thời gian dài như vậy, mới phát hiện ra ưu điểm của nó sao? Giúp Nguyệt Nguyệt lau mồ hôi và cài máy cảm ứng vào chỗ thuận lợi, thuận tiện đóng luôn tài khoản của nàng lại. Bởi vì máy cảm ứng này dù sao vẫn là sản phẩm đang trong quá trình phát triển nên vẫn còn nhiều hạn chế. Một máy cảm ứng chỉ dùng được với một computer, nên giả dụ nếu computer đó chưa kịp khóa tài khoản lại mà  đã bị đánh mất thì sao? Xin chúc mừng bạn, lúc đó bạn sẽ phải mang máy cảm ứng của mình tới công ty HJ, tìm bộ phận kỹ thuật để chuyển hoán máy cảm ứng, rất chi lằng nhằng và rắc rối. Nên tóm lại cẩn thận vẫn hơn.    

Nguyệt Nguyệt cùng Bảo Nhi cũng chỉ biết một chút về trò chơi này, nhưng thấy rất là hay ho nên vội chạy đi đăng ký rồi download game đó về. Sẵn tiện, hai người cũng đã chạy một vòng đi gặp gỡ mấy tay mới nhập môn như mình và vô diễn đàn hóng tin tức. Đột nhiên, trên màn hình hiện lên một dòng chữ “đại khu Phong Vân bài hành bảng” [1], vội nhấp chuột vào xem. Bảo Nhi đã bảo điện báo của nàng nằm ở chỗ nhị khu, nên nàng cũng muốn mở “điện tín nhị khu Phong Vân bảng”[2] ra xem.  Trên màn hình hiện rõ ràng: Điện tín nhị khu Phong Vân bảng phân biệt cấp bậc của các nhân vật theo của cải và PK [3]. Nguyệt Nguyệt liếc nhìn một chút, hạng nhất là một người có tên “ Huyết Sắc Mị Hoặc”,  đứng đầu tuyệt đối. Nguyệt Nguyệt không tránh khỏi sự cảm khái, người này thực trâu bò. Người đứng nhất bảng xem ra khá phô trương. Cấp bậc ( hay còn có nghĩa là level) hiện tại của hắn là 93, người đứng thứ hai là “Dương Thành Phi Tương” thua hắn tận bốn cấp bậc.Còn một cô gái tên là “Lạc Vũ Phỉ Phi” xếp hạng thứ hai mươi trên bảng của cải. Bảng xếp hạng điểm danh những người đứng đầu tới số 50 là hết.

Đột nhiên Nguyệt Nguyệt nhìn thấy nhân vật xếp thứ mười lăm trên bảng xếp hạng là Liễu Thôi Tuyết lấy tên hiệu là “Tuyết Vực Mị Cơ” level 84 đang ở trong phòng ngủ cùng một nhóm các cao thủ, tất cả họ đều là bạn của nàng.  Chợt nghĩ ra, không biết Thôi Tuyết có biết Lạc Vũ Phỉ Phi không, cho nên Nguyệt Nguyệt lên tiếng hỏi chuyện “Tuyết, cậu có biết Lạc Vũ Phỉ Phi không?”.

Thôi Tuyết nghe thấy Nguyệt Nguyệt hỏi vấn đề này máy nhíu lại, nói một tràng “Cậu hỏi về cô gái đó làm gì? Nếu cậu có chơi trò chơi này mà thấy cô ta thì hãy tránh xa ra một chút. Và nếu có bị người ta khi dễ nhớ kêu chúng tớ. Nhóm của Bảo nhi đều luyện tới level 80 rồi, mặc dù vẫn ở trong khu vực hỗn tạp không thể tính là siêu mạnh, nhưng cũng không dễ để cho kẻ khác bắt nạt”.

“Ai cha, nếu mình mà tham gia trò chơi này thể nào mà chẳng chạm mặt với Lạc Vũ Phỉ Phi, cô ta chính là bạn gái của Trần Tuấn Kiệt, mình phải cách xa cô ta ra thì làm sao mà báo thù?”. Nguyệt Nguyệt bất đắc dĩ  nghĩ, hơn nữa mình có đồng ý tránh xa cô ta chắc gì cô ta đã không khiêu chiến với mình. Bảo Nhân Hòa Đình thấy  vậy không khỏi sửng sốt, không ngờ nổi cô gái cấu kết với Trần Tuấn Kiệt cư nhiên là cô gái bị các nàng ghét nhất. Hơn nữa xem ra, trong trò chơi này,  người kết hôn với Lạc Vũ Phi Phi chính là Tiêu Sái Tam Thiếu Gia Trần Tuấn Kiệt kia. 

Nghĩ đến đây Bảo Nhân Hòa Đình thật muốn đi tìm cái tên tiểu tử Trần Tuấn Kiệt đó hành hạ trăm ngàn lần tới chết thì thôi.  “Nguyệt Nguyệt, đừng khổ sở, tớ sẽ giúp cậu giết chết hai đứa khốn không ra gì đó, xem bọn nó sau này còn dám khi dễ người khác nữa hay không. Tớ thật muốn biết cô gái đó lợi hại đến mức nào? Dám dùng tiền để áp bức người khác, có bản lĩnh hãy dùng tiền mà đến dọa chúng ta đây này”. 

Bảo Nhi tức giận bất bình  an ủi Nguyệt Nguyệt. Bảo Nhi ở trong trò chơi này có thể coi như đại gia có tiền, chẳng qua là không thèm chấp loại con gái chỉ giỏi phách lối như cô ta thôi. Hơn nữa, gia tộc Bảo Nhân cũng là một gia tộc có địa vị và rất nổi tiếng, nếu cô gái kia dám dùng tiền để so với Bảo nhi thì đúng là không cách nào sánh bằng.

“Nhưng điều tớ muốn nói chính là tớ không có tiền? Biết tìm đâu ra một gia tộc có tiền mà chịu cho mình dung thân đây?”. Nguyệt Nguyệt tiện tay vớ lấy cái gương trên bàn chiếu vào gương mặt thanh tú của mình, nhìn gương mặt nàng nhìn là biết ngay không thể nào là người giàu có được. Bi kịch thật! (PC: ơ, sao thanh tú lại ko giàu??? *ngơ ngác*)

 Thôi Tuyết cùng Bảo nhi trên trán nổi đầy những đường đen xì, con nhỏ này thật thà quá đáng, chả phải nó có ông và cha rất giầu có đấy hay sao?  Không đi xin người nhà mà lại đi vay lãi ở ngân hàng đúng là đồ ngốc. 

“Tớ đã lỡ nói là sẽ bỏ qua cho hai người bọn họ. Nhưng tớ thật không cam lòng, không cam lòng chút nào, vì sao chứ? Vì sao hai người đó có lỗi rành rành như vậy mà vẫn đối với tớ kiêu ngạo quá đáng thế nhỉ?”.  Nguyệt Nguyệt không cam lòng  ngửa mặt lên trời, la hét váng trời xanh, khiến cho mấy cô bạn thấy vậy đều run run. Nguyệt Nguyệt lúc này cũng đã download xong game rồi, trang bị cũng đầy đủ hết rồi, vào game chơi đã tính sau, những vấn đề lo lắng cứ quẳng đấy.

Trong phần lựa chọn nhân vật, Nguyệt Nguyệt lựa chọn nhân vật Tú Nhã của phái Điểm Thương, là con gái của chưởng môn nhân phái Điểm Thương, đồng thời cũng được mệnh danh là một trong tam đại mỹ nhân của võ lâm, tình tình thông minh lanh lợi, sử dụng kiếm. Phía dưới phần giới thiệu của nhân vật Tú Nhã còn đề:  sử dụng nhân vật Tú Nhã, thuộc tính võ công là hỏa, tuyệt kỹ là năng lực hồi sinh, có thể làm sống lại cấp bậc của quái vật và sai nó giúp mình chiến đấu, kỹ năng càng cao khả năng triệu hồi quái vật và năng lực hồi sinh càng lớn. Nguyệt Nguyệt lựa chọn xong phần nhân vật chuyển sang lựa chọn thuộc tính,  tự do hoạt động trong năm giờ. Thuộc tính nguyên thủy là : thể chất 9+HP32,  nhanh nhẹn 12+MP30,  trí lực 9+SP120, còn thừa 5 điểm được  thưởng Nguyệt Nguyệt muốn nghiên cứu cách để có thể gia tăng thời gian tham gia trò chơi, nhưng thực sự đã nghiên cứu nửa ngày mà không ra, đành nghe theo lời Thôi Tuyết đem số điểm thưởng đó thêm vào điểm thể chất, dựa theo cách nói của Thôi Tuyết thì làm như vậy có nghĩa là tự bảo vệ mình ‘giang hồ hiểm ác, mình chém người thì được, quyết không để người ta chém mình’ . Máu nhiều chính là ưu thế, dù không đánh lại được người ta, nhưng nhiều máu thì tỷ lệ chạy trốn cũng cao hơn.

Sau đó chính là vấn đề đặt tên, Nguyệt Nguyệt đầu tiên lựa chọn tên là “Lam Nguyệt” nhưng hệ thống trả lời rằng tên này đã được sử dụng. Đành chuyển hướng lựa chọn tên “Hồng Nguyệt” kết quả vẫn là tên đã tồn tại. Cuối cùng Nguyệt Nguyệt lựa chọn tên là “Lam Nguyệt Lệ” thì mới có thể sử dụng.

Nguyệt Nguyệt đăng nhập vào trò chơi, phát hiện nàng được sinh ra trong một vì sao bên trong một thạch đình. Bên ngoài mọi người lui tới đi qua đi lại cũng rất nhiều, trông đều hết sức chậm rãi. Rõ ràng nàng nhớ Thôi Tuyết bảo vừa mới bắt đầu nhân vật của mình đã có thể chạy được rồi, nhưng sao bây giờ lại chỉ có thể đi nhỉ? “Bảo Nhi à, vì sao tớ không thể chạy thế? Ta đem cái răng kia nhấn thế nào cũng vô dụng, vẫn là không thể chạy”.

Nguyệt Nguyệt giằng co nửa ngày không hiểu ra sao. Bảo Nhi suy nghĩ một lát sau đó hỏi Nguyệt Nguyệt “cậu cấp mấy rồi?”

 “Tớ vừa mới tiến vào , đương nhiên là cấp 1”. 

“A, vậy không thể chạy đâu, trò này phải đến cấp 2 mới có thể chạy, cấp 10 có thể nhảy, cấp 40 mới được ngồi xuống, cấp 50 mới có thể bay. Hắc hắc, còn có …” Bảo Nhi nói tới đây thì khóe miệng treo một nụ cười tà ác.

“Còn có cái gì nữa? Nói hết đi đừng có ngập ngừng kiểu này được không?”

 “Còn có một chuyện rất hay đó là cậu đến cấp 50 mới có thể lập gia đình và sinh con. Muốn kết hôn thì đến Phá Thiên Lý kết hôn rồi sinh đứa nhỏ, và có thể mang đứa nhỏ đi đánh quái thú và tăng cấp bậc. Nhưng với tình hình trước mắt, người có thể thành công trong việc sinh ra một đứa bé vẫn chưa có. Nhưng cũng vẫn có rất nhiều người  đi làm nhiệm vụ nhân duyên, cần có một đứa bé để chơi đùa nên họ đến chỗ hệ thống yêu cầu kết hôn này để đùa chơi cho vui”.

Nguyệt Nguyệt nghe đến đó không tránh khỏi sự kinh ngạc, hóa ra trò chơi mà cũng có thể sinh con.  Đúng lúc này,  Nguyệt Nguyệt phát hiện ra trên kênh thế giới xuất hiện một dòng chữ màu lam.

(Tại Phá Thiên Lý, cấp năm mươi phát ngôn có màu màu lam, cấp sáu mươi là màu xanh đậm. Cấp bảy mươi màu tím, tám mươi màu cam, chín mươi cấp là màu vàng. Việc phát ngôn này mỗi  khu vực đều có,  nhưng tại Phá Thiên Lý, nhân vật từ cấp 50 trở lên mới có thể phát ngôn trên kênh thế giới). (PC: chú thích 1 chút cho dễ hiểu, ý câu này là các nhân vật đều được phép phát ngôn bình thường, màu của câu nói sẽ theo cấp bậc, nhưng để phát ngôn trên kênh thì phải từ cấp 50 trở lên)

Cuộc nói chuyện đó diễn ra giữa Lạc Vũ Phi Phi (tên có nghĩ là mưa bay bay) và đối thủ. Cô ta cao giọng, kiêu ngạo mắng: “Hồ Điệp Ngạo Mạn (tên này có nghĩ là bươm bướm kiêu ngạo)  đồ đê tiện nhà ngươi, còn muốn chạy sao? Mới bị giết có một lần mà đã sợ rồi hả? Có bản lĩnh thì đừng có chạy.”

Xung quanh là rất nhiều bàn dân giang hồ đang hóng hớt.

 Ca Đả Tương Du (tên có nghĩa là anh trai làm tương): a a ~ mọi người mau ra đây xem a, nữ sát thủ lại xuất hiện!

Tỷ Mại Tương Du (tên có nghĩa là chị gái bán tương): Tiểu đệ à! đừng lau đao nữa, nó mòn bây giờ, ngươi chỉ là đồ yếu đuối mà thôi.

 Hòa Thượng Tối Ái Phiêu Nhu (tên này có nghĩa là hòa thượng yêu nhất là sự dịu dàng): Nữ sát thủ vì sao lại giết đệ nhất mỹ nữ? Chẳng lẽ có nguyên nhân gì không thể cho mọi người biết?  Hắc hắc…

Bé Con, Túi Ta Có Kẹo Này: Xin chào mọi người, đây là Bát Quái giải trí xã, xin hãy để phóng viên mã số 03 ta tường thuật sự việc cho mọi người, buổi trưa này ở Linh Tinh môn khẩu phát hiện nữ sát thủ số một khu chúng ta < Lạc Vũ Phi Phi > hành hạ đến chết mỹ nữ  số một < Hồ Điệp Ngạo Mạn >, Hồ Điệp đã một lần chết ở Linh Tinh Môn Khẩu, lần này sẽ ra sao? muốn biết sự tình về sau, xin mọi người hãy tiếp tục đón xem Bát Quái giải trí xã, cảm ơn!

Meo giải thích:

–         Đối với các tên trong game Meo mạn phép để nguyên tiếng Hán Việt và viết hoa như tên riêng để mọi người dễ nhận ra.

–         Vì sự khác biệt thế giới đời thực với game nên ngoài đời thực sẽ sử dụng cách xưng hô như hiện đại ( cậu – tớ, ấy – tớ, anh, chị …), còn trong game sẽ để cách xưng hô và cách gọi như trong truyện kiếm hiệp (ta – ngươi, tỷ – đệ, muội muội ….).  

  1. Đại khu Phong Vân bài hành bảng :nghĩa là bảng xếp hạng những người đứng đầu tại khu vực Phong Vân.

  2. Điện tín nhị khu Phong Vân bảng : Khu vực Phong Vân này là một đại khu vực vô cùng rộng lớn chia làm ra làm nhiều khu vực nhỏ nhận thư tín cũng như thông báo, Nguyệt Nguyệt nhận thư tín ở khu số hai gọi là nhị khu.

  3. PK : nghĩa là người chơi giết người chơi.(PC: hình như là so tài thôi chứ, nhỉ?)

    BONUS:

    Thú thực thì sau khi dịch xong, meo cũng không hiểu mình đã dịch cái gì nữa. Truyện khó hiểu quá.

    Meo đã bị ác ma A Tử  cho vào bẫy, truyện này dịch khó nhăn nhở, A từ là đồ độc ác. wowwww… woowwww… Meo về nhà meo đây. A Tử tìm ai đó cùng dịch típ đi. 

18 thoughts on “Chơi game, trói đại thần _ C2

  1. ta có một góp ý nho nhỏ là nếu nàng thấy quá khó hiểu nàng có thể xem bản dịch công tử Liên Thành thể loại võng du sis bạch dịch rất hay ta thấy cách ghi như thế cũng giống trong game kiếm hiệp hiện hay ta đang chơi là thiên long bát bộ. liên tưởng được thỳ thấy rất gần gũi dễ hiểu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s