Vị hôn phu – chương 1.3

Chương 1.3

Edit: Tử Băng

Beta: A Tử

Mọi người đều rơi vào trong cảnh anh nhìn tôi, tôi nhìn anh, không gian im lặng không một tiếng động, ngay cả hô hấp đều thật cẩn thận, ánh mắt tròn xoe của mọi người lại thống nhất quay trở lại trên trang giấy, không ngờ rằng trên tờ giấy lại xuất hiện chữ mới.

Cảnh Tinh Lương, giới tính nam, nguyên quán Đài Loai, hai mươi tám tuổi, nhóm máu O, độc thân.

“oh my god! Nó thật sự tự xuất hiện chữ nha!”

“Tại sao lại như vậy được?”

“Quyển sổ này thật sự rất cổ quái!”

Mọi người đều thảng thốt, hứng thú đối với quyển sổ kia đều tăng lên rất cao.

“Lão đại, nó viết cái gì?”

Gương mặt Cảnh Tinh Lương từ trước đến nay vẫn âm trầm lạnh lẽo, cũng khó được mà lộ ra vẻ mặt khiếp sợ. Quyển sổ mà Hắc hầu cùng Quỷ Chùng Hương trộm về, rõ ràng cũng không phải là một quyển sổ bình thường, nó không những có thể tự xuất hiện chữ, mà sau khi anh in dấu tay lên, nó thậm chí còn có thể xuất hiện tư liệu cá nhân của anh.

Anh phiên dịch ý nghĩa của những dòng chữ kia cho mọi người nghe, tất cả đều rơi vào cảnh vô cùng ngạc nhiên.

 “Chẳng lẽ đây là một sản phẩm khoa hoc kỹ thuật tân tiến nhất?’

 “Nói không chừng đúng là như vậy nha—– cậu cũng biết mà, có thể nó có cùng chức năng như một máy tính xác nhận bằng vân tay hoặc một dụng cụ gì đó có chức năng tương tự.”

 “Cậu bảo nó giống như một cuốn sách điện tử?”

 “Nhưng nhìn nó không hề giống chút nào!”

Tất cả mọi người đều lấy tay vuốt ve nó một cách tò mò, nhưng cảm giác so với những tờ giấy bình thường khác hoàn toàn giống nhau, dù cho nó có là một cuốn sách điện tử đi nữa thì nguồn điện của nó ở đâu chứ? Căn bản bọn họ không tìm thấy chỗ thu hoặc phát điện, hơn nữa chỉ dựa vào dấu tay làm nó có thể lập tức hiện ra số liệu cá nhân của lão đại, điểm này mới tuyệt.

Đúng vào lúc đó, trên tờ giấy có dòng tư liệu kia lại xuất hiện một dòng yêu cầu mới.

Mời cung cấp loại hình nữ bạn gái mà ngươi thích, hình thức bên ngoài, cá tính, chiều cao, cân nặng, ba vòng.

 “Hắc! Nó lại xuất hiện chữ nha?”

 “Liệu nó có khả năng liên quan đến sổ sách mà chúng ta cần không? Lão đại, nói không chừng quyển số này là manh mối tìm đến tập sổ sách mà chúng ta cần.”

 “Tôi hiểu rồi, giống như là những manh mối để tìm kho báu, vốn là không nhìn thấy kí tự nào nhưng sau khi tiếp xúc với không khí, sinh ra sự thay đổi hóa học, liền xuất hiện chữ.”

Có lí, mọi người cùng gật đầu đồng ý, cảm thấy khả năng này có thể chấp nhận được.

 “Nó muốn tôi cung cấp loại hình bạn gái mà tôi thích.” Cảnh Tinh Lương trầm giọng nói.

Hiện trường lại một lần nữa trở về im lặng.

Hình mẫu bạn gái ưa thích? Chuyện này thì có quan hệ gì với sổ sách mà chúng ta cần? Là mật mã để qua cửa sao?

Sự tình càng ngày càng huyền diệu, có người đề nghị: “Lão đại, cứ thử viết xem, để xem có chuyện gì xảy ra?” Nói xong còn cung cấp một cái bút.

Cảnh Tinh Lương cũng rất ngạc nhiên, quyển sổ này lại hỏi anh thích hình thức bạn gái như thế nào! Bởi vì sự việc này cũng quá cổ quái, đối với những người ưa mạo hiểm như bọn họ, không có lí do gì lại đánh trống rút lui, vậy nên anh cũng rất muốn biết, sau khi viết xong sẽ có chuyện gì xảy ra?

Anh ngồi xuống một cách thận trọng, cầm bút lên, rõ ràng là chỉ cần viết linh tinh vài chữ là xong, nhưng là đợi mãi anh lại chậm chạp không hạ bút viết, cũng không nhúc nhích mà chỉ nhìn chằm chằm vào cuốn sổ.

Thích một người bạn gái như thế nào?

Hàng lông mày lưỡi kiếm nổi bật của anh hơi cau lại, anh không hề ngờ đến việc mình cảm thấy rất khó khăn khi hạ bút xuống viết, bởi vì anh chưa bao giờ nghiêm túc mà tự hỏi mình vấn đề này, có lẽ anh có thể viết những lời như gợi cảm, quyến rũ, xinh đẹp,… nhưng anh có cảm giác không thể tùy tiện viết linh tinh. Trực giác nhạy bén qua bao nhiêu năm huấn luyện mách bảo anh, nếu anh viết bừa, hắn sẽ hối hận.

“Lão đại? Cậu  làm sao vậy?”

“Tôi đang nghĩ.”

“Nghĩ?”

“Đúng.”

“Cần nghĩ lâu như vậy sao?”

Ánh mắt sắc bén bắn phá qua.“Không được sao?”

“Được, đương nhiên là được.”

Không ai dám có ý kiến gì thêm, nhưng lại có cảm giác không thể nín được cười, mọi người đồng tâm nhất trí nghẹn không dám cất tiếng cười, nhưng không nín được, đành phải che miệng trốn sang một bên cười trộm.

Trời ơi, bọn họ quả thực không thể tin được, cùng sinh cùng tử với lão đại bao nhiêu lần như vậy, mà cũng chưa từng thấy anh có biểu tình nghiêm túc như vậy, không phải là chỉ cần viết mẫu bạn gái mà mình thích thôi sao, có cần thận trọng giống như là đang dỡ bom như vậy không?

Mà tâm tình của Cảnh Tinh Lương vào lúc này, thật sự không khác gì lúc đang gỡ một quả bom có thể nổ bất kì lúc nào, không biết nên cắt dây trắng hay là dây đỏ, chỉ cần cắt sai dây thì nhất định hắn sẽ hối hận không kịp.

Ở Sau khi thận trọng cân nhắc, anh viết xuống một đoạn.

Tất cả mọi người tò mò muốn chết, chỉ tiếc là bọn họ không hiểu tiếng trung, vì thế hất đầu về phía Quỷ Chùng Hương ra hiệu; Quỷ Chùng Hương lắc đầu, cô tuy là người Nhật Bản nhưng cũng chỉ biết được chữ Nhật viết theo thể chữ Hán, còn loại chữ này thì quá nhiều nét, cô nhìn thấy đã muốn chóng mặt.

Sau khi anh đã thận trọng viết xuống một đoạn miêu tả, chỉ một lát sau, cả hàng chữ bên trên và đoạn miêu tả anh viết bên dưới lại đều bị hút vào, biến mất không thấy đâu nữa, thay thế vào đó lại là một đoạn văn mới.

Khế ước được thành lập, đang tìm, vui lòng chờ một lát.

Khế ước đã được thành lập? Trong lòng Cảnh Tinh Lương thoáng rung mình, mấy từ này làm cho trong lòng anh hiện lên dự cảm bất ổn, ngay sau đó anh nhận thấy được sự thay đổi tâm trạng của mình, đột nhiên tự chế giễu bản thân.

Buồn cười, anh đã lãnh đạo bao nhiêu người, vượt qua bao nhiêu trường hợp vô cùng nguy hiểm, chẳng lẽ anh lại đi sợ một quyển sổ sao?

Anh không tin quyển sổ này có thể làm gì được anh. Hơn nữa anh có tính muốn tra cho đến ngọn ngành nguồn gốc của mọi vấn đề.

Sau khi anh in xuống dấu tay của mình thì xuất hiện tư liệu về anh.

Vậy sau khi anh viết xuống hình mẫu bạn gái mà anh thích thì chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Không bao lâu sau, trên trang giấy trống lại xuất hiện văn tự mới.

Tịch Dư Mạn.

Ánh mắt mọi người đồng loạt hướng về phía trang giấy, chính xác hơn là tập trung vào hàng chữ xuất hiện trên trang giấy, có người nhịn không được vội hỏi.

“Lão đại, nó viết cái gì?”

Cảnh Tinh Lương hơi nhíu mày, trên mặt cũng tràn ngập sự nghi ngờ.

“Một cái tên.”

“Tên? Là ai a?”

Cảnh Tinh Lương xoa cằm, trầm tư trả lời: “Ngoài tên của một người con gái Phương Đông ra không có gì khác.”

Mọi người lại nhìn nhau, không hiểu quyển sổ này đang ra câu đố gì, líu ríu thảo luận với nhay, cuối cùng có người đặt câu hỏi.

 “Liệu có phải là sổ sách được giữ ở chỗ cô ấy không?

 “Các cậu nhìn xem, lại có văn tự mới xuất hiện.” Có người nhắc nhở.

Mọi người cùng cúi đầu xuống thì thấy, quả nhiên là lại có một hàng chữ mới xuất hiện, thật sự là rất thần kì, nó giống như là đang cùng người ta đối thoại.

Nhưng khi nhìn thấy hàng chữ mới xuất hiện kia, sắc mặt mọi người đều thay đổi.

Sắc mặt của bọn họ thay đổi, đương nhiên không phải vì hàng chữ kia, dù bọn họ không hiểu tiếng Trung nhưng họ lại có thể hiểu được biểu hiện kinh ngạc trên mặt lão đại.

“Lão đại…… Cậu làm sao vậy?”

Cảnh Tinh Lương đột nhiên thấy lạnh cả người, từ từ lạnh từ lòng bàn chân đến đỉnh đầu, trừng trừng nhìn hàng chữ mới trên quyển sổ.

Trong vòng 30 ngày ngươi phải cùng Tịch Dư Mạn lên giường, nếu không thực hiện được, cả đời ngươi sẽ không “nâng lên được”.

A Tử: chết cười với cái quyển sách này, nếu có ta cũng mún thử 1 chút.

8 thoughts on “Vị hôn phu – chương 1.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s