Cưới NPC phu nhân- C1.1

CHƯƠNG 1.1: TẮC THIÊN THÁI HẬU

EDIT: TỬ SA

Ngụy lâm triều võ thị người, tính không phải là hoà thuận, địa thực hàn vi. Tích sung thái tông hạ Trần, từng lấy thay quần áo vào thị. Kịp ư khí tiết tuổi già, dâm loạn đông cung. Tiềm ẩn tiên đế chi tư, âm bức vẽ sau phòng chi bế. Nhập môn thấy tật, Nga Mi không chịu để cho người; che tay áo công gièm pha, dụ dỗ thiên có thể mê hoặc chủ. Tiễn nguyên sau cho huy địch, vùi lấp ta quân cho tụ tiêu. Để hủy dịch là tâm, sài lang thành tánh. Gần phóng đãng tích, giết hại trung lương. Giết tỷ Đồ huynh, hành thích vua chậm mẫu. Thần nhân chỗ chung tật, thiên địa chỗ không tha. Vẫn còn phục rắp tâm hại người, dòm trộm thần khí. Quân yêu tử, u chi cho khác cung; tặc chi tông minh, ủy chi lấy trách nhiệm nặng nề. Kêu hô! Bỗng nhiên tử Mạnh chi không làm, chu trống rỗng hầu chi đã mất. Yến mổ hoàng Tôn, biết hán tộ chi tướng hết sức. Long ly Đế hậu, biết hạ Đình Chi cự suy.  
Chuyên nghiệp hoàng Đường cựu thần, công hầu trủng tử. Phụng Tiên đế chi thành nghiệp, hà triều đại dầy dạ. Tống Vi Tử chi hứng bi, lương có lấy cũng; Viên Quân Sơn chi lưu nước mắt, khởi bỗng tai! Là dùng tức giận phong vân, chí an xã tắc. Bởi vì thiên hạ chi thất vọng, thuận Võ nội chi đẩy tâm. Viên giơ cờ khởi nghĩa, lấy thanh yêu nghiệt.  
Nam  
ngay cả bách việt, bắc hết sức ba sông; thiết kỵ một đoàn, ngọc trục đụng vào nhau. Hải Lăng hồng túc, cất vào kho chi tích Mỹ nghèo; sông phổ hoàng kỳ, cứu phục công gì xa! Ban thanh động mà Bắc Phong lên, kiếm khí hướng mà sao  
Nam  
Đẩu đều. Âm ô thì núi cao băng sụt, quát tra thì phong vân biến sắc. Dùng cái này chế địch, gì kẻ địch không tồi? Dùng cái này bức vẽ công, gì công không thể?  
Công chờ hoặc ở hán, hoặc hiệp chu (tuần) thân; hoặc ưng nặng gửi cho nói nói, hoặc thụ cố mệnh cho tuyên buồng. Lời nói còn văng vẳng bên tai, trung khởi quên tâm. Một bồi chi đất chưa khô, sáu thước chi cô gì bày? Nhưng có thể chuyển họa là phúc, mang đến chuyện ở, chung đứng thẳng: lập cần vương chi huân, vô phế đại quân chi mệnh, phàm chư tước phần thưởng, cùng chỉ núi sông. Nếu kia quyến luyến nghèo thành, bồi hồi lối rẽ, ngồi muội trước mấy hiện ra, tất di sau tới chi giết. Xin nhìn hôm nay chi lãnh thổ trung, hẳn là nhà ai chi thiên hạ!

(Đoạn này là do một người trên mạng bắt chước (chế) nội dung từ một bài hịch phê phán lối sống hoang dâm vô đạo của Võ Tắc Thiên, về cơ bản, hịch là rất khó edit, thêm nữa cũng rất đa nghĩa và mang đậm tính văn học, vì nội dung truyện có nhân vật chính là người thủ vai NPC Võ Tắc Thiên nên mới có đoạn này, nên nghĩ không edit cũng không ảnh hưởng nhiều lắm!)

 

Hơn bảy giờ, vừa lúc Trầm Ngư online.

Đăng nhập vào web game, liền nhận được thông báo của hệ thống, cô nhấn mở bảng tin, liền nhìn thấy đoạn hịch văn như vậy. Hung hăng giơ ngón giữa với màn hình máy tính, 凸!. Không có bản lĩnh thì đừng thể hiện, đạo văn “Thảo Võ Thị Hịch” của Lạc Tân Vương*, liền cho rằng văn chương bản thân sánh được với Lạc Tân Vương à.

(Tử Sa: Bài hịch mà Trầm Ngư đọc được chính là phần chữ Hán Việt đầu tiên)

*Lạc Tân Vương: một thi nhân nổi tiếng dưới thời Đường

Mở giao diện hệ thống, xem thử trong khoảng thời gian cô không online trong game đã xảy ra những chuyện gì, đang xem, liền nhận được điện thoại của sếp.

Trầm Ngư đang công tác tại công ty game online Thịnh Thiên khá nổi tiếng, công việc là giám sát sự vận hành bình thường của game, thời gian là từ 19:00 đến 3:00 rạng sáng hôm sau, làm việc tám giờ mỗi ngày, sinh hoạt ngày đêm đổi chỗ cho nhau.

Đại học Trầm Ngư học chính là về Công Nghệ Thông Tin, sau khi tốt nghiệp thì sống dựa vào “bóng” của cha mẹ, rồi tìm được một chân công tác tại Thịnh Thiên, không chết đói, đương nhiên cũng sẽ không đại phú đại quý, nhất là cá tính Trầm Ngư vừa lười nhác lại vừa chỉ thích ru rú trong nhà.

Thế giới đang phát triển, internet đang phát triển, game online cũng đang phát triển, đã không phải là đầu thế kỷ 21 người chơi chỉ có thể lựa chọn nhân vật vốn có ban đầu nữa rồi, hiện tại trong game online nhân vật ngày càng phong phú, không hề tiêu chuẩn hóa. Bên trong game cũng không còn là nhân vật phải đính ID, quái vật đính thanh huyết chạy loạn, bây giờ ở trong game nếu đối phương không nói cho bạn, bạn cũng không thể biết được ID của đối phương, đẳng cấp của quái vật đồng dạng cần người chơi tự mình tìm kiếm.

Càng nhiều điều thần bí, càng hấp dẫn được một lượng lớn người chơi đi thám hiểm.

Game online Trầm Ngư đang “công tác” này, tên là “Ngạo Thế”, lấy Đại Đường cổ đại Trung Quốc làm bối cảnh chủ yếu, kết hợp với các triều đại khác, cùng các quan chức địa phương, xây dựng nên một thế giới khổng lồ bao gồm quan phủ cùng giang hồ.

Tên NPC của Trầm Ngư bên trong Ngạo Thế gọi là “Tắc Thiên Thái Hậu”.

Đừng hoài nghi, nhân vật này chính là phỏng theo nữ hoàng Võ Tắc Thiên duy nhất trong lịch sử Trung Quốc mà thiết lập nên, trong game thần đô Lạc Dương thuộc về phạm vi quản lý của cô.

NPC bên trong Ngạo Thế cũng không phải mỗi giờ mỗi giây đều đứng im một chỗ, bọn họ có thể đến thăm nhà hàng xóm, đến Đông thị Tây thị mua bán, đương nhiên là tính linh hoạt vẫn kém hơn so với loại NPC chân nhân mà Trầm Ngư đang sắm vai.

Tiếp xong điện thoại của sếp, Trầm Ngư tiếp tục trở lại nhân vật trong game.

Bên trong cung điện kim bích huy hoàng, cô gái một thân kim sắc hậu bào đang lười biếng tựa vào đầu giường. Trong góc điện, lư hương Kỳ Lân đang tỏa khói nghi ngút, cuộn chiếc rèm ngọc bên cửa sổ lên, có thể trông thấy hồ sen phía ngoài. Trong hồ, sen đang hé nở, gió thổi qua khiến vạn vật lay động, gợi cho Trầm Ngư nhớ tới hai câu thơ:

“Tiếp thiên liên diệp vô cùng bích,

Ánh nhật hà hoa biệt dạng hồng”

(Liền trời sắc là xanh xanh ngắt

Nắng chiếu màu hoa thẫm lạ lùng)

*Đây là 2 câu trong bài thơ Hiểu xuất Tĩnh Từ Tự tống Lâm Tử Phương (Buổi sớm ra chùa Tĩnh Tự tiễn Lâm Tử Phương) của nhà thơ Dương Vạn Lý, người Trung Quốc.

Xem xong các tin tức trên bản tin, Trầm Ngư đã hiểu rõ hết toàn bộ nguyên nhân, hậu quả của sự việc.

Vài giờ trước, bên trong Ngạo Thế tuôn ra một tấm Thảo Hịch Lệnh, bởi vậy đã kích hoạt nên một nhiệm vụ ẩn, mục tiêu là nhắm thẳng vào ID của cô tại Ngạo Thế, “Giết Võ Thị, khôi phục thần khí Lý Đường.”

Bên trong Ngạo Thế chạm được đến nhiệm vụ ẩn là phi thường không dễ, phần thưởng sau khi hoàn thành nhiệm vụ là cực kỳ phong phú, cho nên người nào bắt được nhiệm vụ này để tiết kiệm thời gian nên tụ tập thành một “nghĩa quân” Thảo Hịch, đầu tiên sẽ phát ra một tấm “Thảo Võ Thị Hịch”, ba giờ sau sẽ liền bắt đầu tấn công hoàng cung của thần đô Lạc Dương.

凸! Cô đã làm gì khiến trời giận người oán như vầy chứ, hiện tại Tắc Thiên Thái Hậu bất quá chỉ “lâm triều nghe chính”, cũng không có tàn sát triều thần như xưa. Cô vẫn “chăm chỉ triều chính, tránh xa tiểu nhân, trừ bỏ nịnh thần”, vậy tại sao còn động tới cô chứ?

Vừa rồi sếp gọi là muốn cô trăm phương nghìn kế ngăn cản nhiệm vụ thành công, bởi vì Ngạo Thế hiện tại còn chưa thể phát triển đến vòng một của “Loạn Thế”. Hiện tại người có thể ngăn cản nhiệm vụ thành công chỉ có duy nhất một mình nàng, bởi vì Tắc Thiên Thái Hậu là chủ nhân của hoàng cung này, nên Thiên Ngưu Vệ bảo vệ xung quanh hoàng cung sẽ trực tiếp nghe lệnh của cô.

Cốp cốp…

Trầm Ngư dập đầu xuống bàn máy tính, kêu rên…

“Sao lại phân biệt đối xử như vậy, vì cái gì những khu vực khác lại không có việc gì, mệnh của tôi thật khổ a…”

Kêu rên xong, còn phải đi hoàn thành công tác.

May mà, ở trong game, NPC cũng có thể ẩn tên, loại NPC chân nhân mà cô đang sắm vai này trừ bỏ không cần đánh quái thăng cấp như người chơi, còn lại thì cũng không khác biệt so với những người chơi khác là mấy.

Trong Ngạo Thế, Tắc Thiên Thái Hậu mở rương lật hòm, tìm ra một bộ y phục cung nữ để thay vô, rồi rời khỏi Thượng Dương Cung.

Ngày thứ hai, bảy giờ Trầm Ngư lại chuẩn bị online, trông thấy kênh thế giới đang chạy như bay.

[Thế giới] Tiểu Hà Lưu Thủy: O(∩_∩)O Ha Ha ~, Khanh Tương, nghe nói anh hôm qua bị Thiên Ngưu Vệ “luân*” rồi? Thật sự là trời xanh có mắt a…

*Luân-Luân bạch: bị giết làm cho chết đi sống lại nhiều lần đến khi level đạt mức thấp nhất- ai từng xem qua Công tử Liên thành chắc cũng biết rõ!

 [Thế giới] Ta Là Hoàng Thượng: Nữ nhân Võ Tắc Thiên này thật độc a, thật độc a, thật độc a, thật độc a, thật độc a, thật độc a… …

[Thế giới] Bàn Đầu Đà: Người phía trên không được spam!

[Thế giới] Loạn Thế Hồng Nhan: Khanh Tương, nghe nói hôm qua em bị Võ Tắc Thiên “luân” rồi.

[Thế giới] Khanh Tương: Ngươi mới bị người khác luân, cả nhà ngươi đều bị người khác luân.

[Thế giới] Loạn Thế Hồng Nhan: □~\(≧▽≦)/~ Khanh Tương phản ứng của em như vậy, là điển hình của một tiểu thụ đó…

[Thế giới] Ta Tới Đánh Nước Tương: Nữ nhân Võ Tắc Thiên này âm hiểm ngoan độc, độc như xà hạt, các anh em chị em sau này tiếp xúc với nàng ta, cũng nên cẩn thận. Còn bạn Khanh Tương đã bị “luân” à, nghe đồn rằng Võ Tắc Thiên từng là Đại Đường đệ nhất mỹ nữ, cậu cũng là diễm phúc không ít nha, hắc hắc hắc…

… …

Nhìn những lời “hủy dự” trên màn hình về Tắc Thiên Thái Hậu, Trầm Ngư rất buồn bực.

Tuy rằng thủ đoạn cô dùng hôm qua không quang minh lắm, nhưng cũng không nên nói cô thành như vậy nha…

Cô chỉ bất quá là dùng “sắc dụ” một chút đối với tên thủ lĩnh của đám nghĩa quân, sau đó kéo đến nơi không người, để Thiên Ngưu Vệ thủ hộ hoàng cung “luân” hắn, thuận tiện  lấy luôn “Nghĩa Quân Hổ Phù” trên người hắn ta, chưa vận dụng một binh một tốt nào đã liền làm tan rã thế công của nghĩa quân chỉ có thế mà thôi…

Nếu không có lời uy hiếp của sếp rằng “Không thắng, cô chết chắc.”, cô cũng không làm đến như vậy đâu, nước mắt tràn đầy T-T

 

2 thoughts on “Cưới NPC phu nhân- C1.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s