Cưới NPC phu nhân- C1.2

CHƯƠNG 1.2: TẮC THIÊN THÁI HẬU

EDIT: TỬ SA

Tắc Thiên Thái Hậu đứng ở trong sân Thượng Dương cung mà đối hoa thương thần, trên đỉnh đầu toát ra một chuỗi những lời nguyền rủa ấu trĩ, đơn giản là “Khốn khiếp khốn khiếp khốn khiếp khốn khiếp khốn khiếp khốn khiếp khốn khiếp khốn khiếp khốn khiếp…” “Ngươi là heo ngươi là heo ngươi là heo ngươi là heo ngươi là heo ngươi là heo ngươi là heo ngươi là heo…” và cứ tiếp tục như vậy.

Phát tiết xong, Trầm Ngư điều khiển Tắc Thiên Thái Hậu đi đến ngự thư phòng, ở đó còn có một chồng tấu chương cao cả thước đang chờ Tắc Thiên Thái hậu xử lý.

Cũng may là theo trình tự bên trong Ngạo Thế, không cần cô làm gì nhiều, chỉ cần cho Tắc Thiên Thái Hậu ngồi vào cái ghế trong ngự thư phòng, Tắc Thiên Thái Hậu sẽ liền tự động tiến vào chế độ “Xử Lý Chính Vụ”.

Trầm Ngư nhìn Tắc Thiên Thái Hậu đang xử lý chính vụ, rảnh rỗi đến nhàm chán, đành mở forum Ngạo Thị lật từng trang để xem.

Một topic tên là “Nguyên Nhân Hậu Quả Của Việc Bạo Xuất Thảo Hịch Lệnh” được người ta dán lên phía trên, số lần click chuột vào xem cao đến mức khiến cho người ta phải chắc lưỡi hít hà. Trầm Ngư nhấn đi vào, là một đoạn video do một người chơi tên gọi là “Bách Hiểu Sinh” post lên, ghi lại một đoạn trường cảnh chiến đấu, đồ họa đã được xử lý rất tốt, âm thanh và hiệu ứng cũng khá hoàn hảo.

Dựa theo hoàn cảnh do video ghi lại mà suy đoán, hẳn nơi đây chính là Hoàng Lăng phía Đông ngoại thành Trường An, nhân vật trong đó một là thái tử Lý Hoằng của Đại Đường vong cố xưa, người còn lại là người chơi hôm qua nàng đã trông thấy, tên gọi là “Khanh Tương”.

Trầm Ngư tức giận dí tay vào Lý Hoằng* trong video, lầu bầu: “Đồ thứ con nuôi bất hiếu, con nuôi bất hiếu,…”

*Lý Hoằng: Từng làm Thái tử nhưng bị Võ hậu phế làm Đại Vương, được cha là Đường Cao Tông phong là Hiếu Kính hoàng đế, miếu hiệu Đường Nghĩa Tông…

Lý Hoằng bại vong, bạo xuất ra một tấm lệnh bài lấp lánh ánh kim, mặt trên có khắc hai chữ “Thảo Hịch”, nằm giữa một đống đồ vụn vặt đặc biệt bắt mắt.

Trầm Ngư im lặng. Sau khi topic này được tuôn ra, nghĩ hẳn sẽ có một lượng lớn người chơi dũng mãnh xông vào Hoàng Lăng phía Đông ngoại thành Trường An, hy vọng là đừng có đem server bên đánh sập.

Yên lặng rời khỏi cái topic này, nhìn xuống dưới, phần lớn toàn là về chuyện “yhảo hịch” hôm qua, còn có vài topic có ký sự phân tích kỹ năng của Tắc Thiên Thái Hậu… Xem qua cũng không khác nhau mấy, không có chuyện gì đáng chú ý, Trầm Ngư đóng forum, nhìn Tắc Thiên Thái Hậu vẫn còn đang xử lý chính vụ, bất quá đống tấu chương trên bàn đã vơi đi được hơn phân nửa.

Sau khi Trầm Ngư từ toilet trở về, Tắc Thiên Thái Hậu đã xử lý xong chính vụ, lượng công tác hôm nay xem như đã hoàn thành, thời gian còn lại cô liền có thể đi dạo xung quanh “xuyến môn*” rồi, nhớ tới đứa bé mặt phấn bầu bĩnh trong Cảnh Vân Điện kia, lập tức động tâm.

*Xuyến môn: chuỗi các dãy cửa: do thái hậu ko dc ra ngoài nên chỉ đi loanh hoanh mấy cái cửa trong cung…

Không muốn đi bộ, nên liền trực tiếp phân phó cung nhân chuẩn bị bãi giá.

Đại Đường hiện tại do Duệ Tông Lý Đán tại vị, lúc trước Trầm Ngư từng nảy ra ý tưởng, rằng mỗi ngày Tắc Thiên Thái Hậu đều phải xử lý chính vụ đến chết đi sống lại, nay trực tiếp tống hết qua cho Duệ Tông Lý Đán không phải là tốt hơn sao? Nhưng là kết quả thì… không đề cập tới cũng được.

Đứa bé mặt phấn bầu bĩnh mặc phục sức hoàng tử, tên gọi là Lý Long Cơ. Đúng, chính là Lý Long Cơ, bất quá hiện tại đứa bé này mới bốn năm tuổi, còn chưa có phong phạm của hoàng đế Thịnh Đường sau này.

Trầm Ngư tuy rằng biết đứa bé này cũng bất quá chỉ là một đoạn chương trình trong game, nhưng thật sự nhịn không được mà yêu thích. Dù sao nơi đây cũng là trong hoàng cung cô đang ở, chạy tới Cảnh Vân điện trêu chọc chính thái một chút cũng không sai phạm gì.

“Tam Lang.”

Tắc Thiên Thái Hậu vươn tay đem đứa bé đang dập đầu lạy trên mặt đất kéo lên.

Đứa bé quả thực môi hồng răng trắng, bộ dáng thanh tuấn, khiến Trầm Ngư lại bắt đầu chảy nước miếng. Đứa bé bất đắc dĩ trừng mắt nhìn trời, bộ dạng muốn có bao nhiêu nghi ngờ liền có bấy nhiêu nghi ngờ.

Lần đầu tiên nhìn thấy đứa bé trừng mắt, Trầm Ngư còn kinh thán, game này được làm thật tinh tế, một thời gian lâu sau, mới phát hiện, vâng trong hoàng cung này, chỉ có Tắc Thiên Thái Hậu cùng Lý Long Cơ là có thể trừng mắt.

Tắc Thiên Thái Hậu trừng mắt cô không kỳ quái, đằng sau cái ID này là do cô điều khiển, nhưng Lý Long Cơ trừng mắt thì… Không chỉ có như thế, cô còn phát hiện nhân vật Lý Long Cơ này càng ngày càng có “nhân khí”.

Vì việc này cô đã đặc biệt hồi báo cho sếp, sếp “kỳ quái” hỏi cô một đống câu. Sau đó cô thậm chí còn không nhớ rõ lúc ấy đã trả lời thế nào, chỉ nhớ kỹ một câu của sếp, là cổ vũ cô nên tiếp xúc cùng đám NPC nhiều hơn.

Có Miễn Tử Lệnh Bài do sếp ban cho, cô càng có thêm dũng khí để làm việc.

Lệnh cho cung nữ thị vệ lui ra, Tắc Thiên Thái Hậu mang theo đứa bé trai Lý Long Cơ ở trong sân của Cảnh Vân cung mà bắt bươm bướm, nuôi cá vàng, hái tổ chim… Khụ khụ khụ… Tóm lại một câu, là đã hủy hoại hình tượng của thái hậu cùng hoàng tử Đại Đường. Điều duy nhất phù hợp với thân phận của bọn họ trong game, chính là việc Tắc Thiên Thái Hậu dạy dỗ Lý Long Cơ, chính vụ hay học nghiệp.

Trầm Ngư không nhớ bảng kỹ năng chính vụ của Tắc Thiên Thái Hậu từ khi nào thì xuất hiện thanh kỹ năng “Dạy Dỗ” này, nghĩ hẳn là đứa bé trước mặt cùng với Tắc Thiên Thái Hậu không thoát khỏi có liên quan.

Theo số lượng thời gian nàng dạy dỗ Lý Long Cơ, kỹ năng Dạy Dỗ vốn chỉ là sơ cấp hiện tại đã trở thành trung cấp 79%.

Cô không phải là biết rõ chi tiết về Ngạo thế, nhưng đại khái cũng là có biết qua một ít về game, bối cảnh của Đại Đường, cũng kéo dài thời gian lịch sử theo hướng: Cao Tông* băng hà, Trung Tông** kế vị, không lâu sau bị Võ Tắc Thiên phế truất, lập Lý Đán lên làm vua, mùa thu năm 690, Võ Tắc Thiên lên ngôi, đổi quốc hiệu là Chu…

*Cao Tông: phu quân của Võ Tắc Thiên…

**Trung Tông: con trai của vua Cao Tông…

Nhưng là hiện tại, có vẻ hướng đi của Ngạo Thế đã có phần cải biến.

Trầm Ngư mỗi ngày cứ đúng giờ lại ở tư thế “chuẩn bị làm việc”, xử lý chính vụ, dạy dỗ Lý Long Cơ. Sớm trước đó, thanh kỹ năng chính vụ của Tắc Thiên Thái Hậu liền đã mãn cấp, sau đó Dạy Dỗ cũng thăng lên cao cấp. Bên trong Ngạo Thế vẫn không có ai bạo xuất Thảo Hịch Lệnh lần nữa, người chơi ở Hoàng Lăng phía Đông ngoại thành Trường An cũng dần dần ít đi.

Hôm nay, Trầm Ngư mới vừa online, liền nhận được điện thoại của cô em họ. Nhấn nút kết nối, Trầm Ngư gắn tai nghe vào.

“Chị à…” Một giọng nói sang sảng từ trong tai nghe mãnh liệt truyền đến, rõ lớn, cứ ào ào mà nói ra một tin lớn, chủ đề tư tưởng chính là: Tuần này muốn giới thiệu cho Trầm Ngư một người quen.

Cuối cùng sợ Trầm Ngư quên, nên đã đặc biệt dặn dò cô lại lần nữa.

Tắt cuộc gọi của cô em họ, Trầm Ngư lại lần nữa trở vào trong game, vừa lúc Tắc Thiên Thái Hậu xử lý xong chính vụ, chỉnh chỉnh y sam, Tắc Thiên Thái Hậu ra khỏi ngự thư phòng, đang muốn theo thói quen ngẩng đầu lên nhìn trời, đột nhiên nghe thấy tiếng quát tháo của Thiên Ngưu Vệ từ xa truyền đến, còn có tiếng kêu lớn, “CÓ THÍCH KHÁCH”.

Tám Thiên Ngưu Vệ đang làm nhiệm vụ phía ngoài ngự thư phòng mang theo một Thiên Ngưu Vệ Trung Lang Tướng lập tức vây xung quanh cô, dùng thân tạo thành một bức tường chắn.

Phản ứng đầu tiên của Trầm Ngư không phải là đề phòng, mà là mở to mắt nhìn bóng người đang chạy vội đến, bởi vì tốc độ cực nhanh, chỉ thấy một cái bóng tím chuyển động liên tục, khi phản ứng trở lại, Tắc Thiên Thái Hậu đã bị người ta vác lên trên vai, chỉ nhìn thấy đỉnh mái cung điện đang không ngừng lui về phía sau.

Bởi vì thị giác bị ảnh hưởng, nên nhìn không rõ tướng mạo người cướp cô, chỉ nhìn thấy được luồng khí do ống tay áo màu tím vung lên.

Trầm Ngư nhìn vào màn hình máy tính, hồi lâu cũng không có phản ứng gì, nửa ngày chỉ phát ra một tiếng thở dài, người này, quá cường đại rồi…

Kẻ mặc áo tím đem Tắc Thiên Thái Hậu “ném” lên trên mặt đất, Trầm Ngư đánh giá hoàn cảnh xung quanh, nhíu mày, chưa từng thấy qua. Từ trên mặt đất đứng dậy, rốt cuộc cũng thấy được tướng mạo của kẻ mặc áo tím. Thật to gan, bắt cóc Thái Hậu mà ngay cả khăn che mặt cũng không mang, xem ra là đã quá kiêu ngạo rồi, chưa từng thấy qua ai kiêu ngạo như vậy.

“Điêu dân to gan, dám bắt cóc ai gia!” Trầm Ngư cố gắng làm cho Tắc Thiên Thái Hậu giống như một NPC.

Kẻ mặc áo tím không nói lời nào.

Tắc Thiên Thái Hậu vì thế phẫn nộ lại hỏi một câu, kẻ mặc áo tím vẫn là không có phản ứng.

Sau mười câu, vẫn không được kẻ đó đáp lại.

Trầm Ngư có chút khó hiểu, trái ngắm phải nhìn, tìm không ra manh mối gì. Mặc dù Tắc Thiên Thái Hậu trước kia là Đại Đường đệ nhất mỹ nhân, nhưng tuổi thiết định trong game hiện tại là đã ngoài năm mươi, tuy rằng bề ngoài thoạt nhìn chưa đầy ba mươi, nhưng cũng không đến nỗi khiến cho một người chơi sinh ra “sắc tâm”.

Nhưng là, bắt cóc cô thì có ích lợi gì? Làm một NPC, cô không có nhận được bất kỳ thông tri nhiệm vụ nào, tự nhiên đã là một “thân thể bất tử”.

“Vừa mới tiếp điện thoại…”

Trên đỉnh đầu kẻ mặc áo tím xuất ra một dòng chữ như vậy.

Trong cuộc sống hiện thực, Trầm Ngư đã bổ nhào xuống đất…

Advertisements

One thought on “Cưới NPC phu nhân- C1.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s