[Ngôi sao và “chó săn”] Chương 1

Ngôi sao và “chó săn”

Tác giả: Bình Quả Thụ

 

Chương 1

 

Hứa Minh Ưu đã chẳng nhớ rõ đây là lần thứ mấy cậu theo đuôi Trình Tư, ba lần, năm lần, cũng có thể còn nhiều hơn thế nữa, nhiều đến độ cho dù có nhắm mắt lại cậu vẫn biết người kia sẽ có hành động gì tiếp theo:

Dựa vào cửa xe hút một điếu thuốc, đợi đến khi hút gần xong thì rút điện thoại từ trong túi ra nhìn một cái, sau đó lái xe rời đi.

Xét về mặt nào đó, một thợ săn ảnh như cậu, nếu không tính đến người nhà và bạn bè anh ta, thì có thể coi là người hiểu Trình Tư nhất.

Nhận thức này luôn khiến cậu nhớ đến một câu nói: Người xa lạ quen thuộc nhất.

Lúc này, quả nhiên đúng như Hứa Minh Ưu đoán, người xa lạ quen thuộc nhất kia đang dựa vào cửa xe châm thuốc hút.

Bây giờ là tám giờ tối, đèn ở bãi đỗ xe hơi tù mù, điểm sáng đầu điếu thuốc lúc tỏ lúc mờ giống như đang hô hấp vậy.

Giữa màn khói thuốc mờ ảo, Trình Tư lặng yên tựa một bức tượng.

Hứa Minh Ưu nghĩ, tổng biên tập nói không sai, người này, chỉ cần anh ta đứng ở đâu thì nơi đó cũng đã là một bức tranh.

 

Năm hai mươi hai tuổi, Trình Tư vụt sáng nhờ ca khúc “Thuyền” tự sáng tác và viết lời. Trong sáu năm sau đó, tổng cộng anh phát hành năm album, càng về sau càng hấp dẫn, càng ngày càng khiến người khác khen ngợi không thôi.

Trời cao quả thật quá thiên vị anh ta, dường như tất cả những gì tốt đẹp nhất trên đời đều cho anh ta cả: ngoại hình anh tuấn, tài năng thiên bẩm, sự nổi tiếng không gì sánh nổi… Tuổi tác không lớn nhưng lại có được tư thái như một vị thiên vương vậy.

Vào lúc mọi người đang chờ đợi không biết album thứ sáu của anh ta sẽ có bất ngờ gì thì Trình Tư lại bị dính vào một vụ bê bối:

Anh ta bị tố cáo đã cưỡng hiếp một người hâm mộ mười bảy tuổi.

Mặc dù vụ án về sau do không đủ chứng cứ mà bên nguyên cáo phải rút đơn kiện, có điều áp lực của dư luận về sự việc này đã khiến anh ta không thể không rút khỏi giới giải trí, ra nước ngoài.

Đối với hành động đó, có người bất ngờ, có người tiếc nuối, có người khịt mũi khinh thường, nhưng nhiều hơn cả là những người cảm khái cho một vị thiên vương tài năng như vậy, chẳng ngờ lại chỉ trong một đêm mà tinh thần sa sút đến độ phải lưu lạc nơi đất khách quê người.

Giới giải trí, chìm nổi thăng trầm, chẳng qua cũng chỉ sớm chiều mà thôi.

Năm năm sau đó, Trình Tư lại lần nữa xuất hiện trước mắt công chúng.

Anh ta thành lập một phòng làm việc của riêng mình, tiếp tục tham gia vào những hoạt động liên quan đến âm nhạc, có điều không còn trực tiếp hát nữa mà chỉ viết ca khúc mà thôi.

Chẳng qua tất cả những gì của năm năm trước, là vinh quang hay tai tiếng, đều lần lượt tập trung lại trên người anh, những đề tài liên quan đến Trình Tư chưa từng ngưng lại.

Hứa Minh Ưu nhấc máy ảnh lên, quan sát Trình Tư trong ống kính: Anh ta rút điện thoại ra nhìn, sau đó ngồi vào xe của mình.

Hứa Minh Ưu biết, hành trình của mình và Trình Tư lại bắt đầu rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s